206 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

bangtuanhoan@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Vị trí của sắt (Fe) trong bảng tuần hoàn là?

Vị trí của sắt (Fe) trong bảng tuần hoàn là?

Sắt là nguyên tố thứ 26 trong bảng tuần hoàn. Nó nằm ở chu kỳ 4 và nhóm 8.

Các nguyên tố cùng nhóm với Sắt

Các nguyên tố đồng đẳng là những nguyên tố nằm trong cùng một nhóm trong bảng tuần hoàn. Chúng chia sẻ đặc tính điện hóa với nhau. Các nguyên tố cùng nhóm với sắt là ruthenium, osmium và hassium.

Tại sao cần quan tâm vị trí của sắt trong bảng tuần hoàn?

Có thể nói sắt (FE) là một kim loại vô cùng quan trọng cả trong lý thuyết và thực tiễn. Trong lý thuyết nó được học trong những bài đầu tiên của hóa học lớp 8 và góp mặt trong rất nhiều phản ứng hay các bài kiểm tra.

Ở thực tiễn tính ứng dụng của nó là vô cùng to lớn. Sắt là kim loại được sử dụng nhiều nhất từ làm nhà, làm tàu hỏa, xe cộ, máy móc… Sắt còn hợp kim với các kim loại khác để tạo thành siêu hợp kim được sử dụng trong máy bay, vũ trụ, vũ khí…

Sắt kết hợp với crom, vanadium để làm thép không gỉ, thép chống sốc… Sắt cũng là kim loại phổ biến nhất trên trái đất này. Có rất nhiều mỏ quặng sắt ở khắp nơi trên trái đất. Nhờ tính phổ biến của nó bạn có thể dễ dàng mua sắt để làm bất cứ thứ gì mình muốn.

Bài viết liên quan:

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. về Viết sáng tạo và Truyền thông. Ban ngày, người ta có thể bắt gặp anh ấy làm việc tại TPHCM, đi khắp nơi, xem nhạc sống hoặc chơi trò chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again