206 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

bangtuanhoan@gmail.com

Giới thiệu

Tin tức

Liên hệ

Top 6 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay

Độ dẫn điện là gì?

Độ dẫn điện đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngày công nghiệp bao gồm, điện tử, hàng không vũ trụ và viễn thông. Tuy nhiên thực tế có nhiều loại độ dẫn điện. Độ dẫn nhiệt đề cập đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu, trong khi độ dẫn điện đề cập đến khả năng vật liệu cho phép dòng điện đi qua mà không có điện trở.

Nói chung vật liệu thể hiện tính dẫn nhiệt cao cũng có tính dẫn điện cao.

Độ dẫn điện khác nhau giữa các vật liệu khác nhau và dựa trên các điều kiện bên ngoài. Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ dẫn điện bao gồm hình dạng, kích thước, nhiệt độ và trường điện từ bên ngoài. Các tạp chất trong một chất cũng có thể cản trở electron và giảm độ dẫn điện.

Hầu hết các kim loại dẫn nhiệt và dẫn điện ở một mức độ nào đó, nhưng một số kim loại dẫn điện tốt hơn các kim loại khác. Do đó, độ dẫn điện là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nếu bạn muốn một sản phẩm cuối cùng có thể dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, bạn sẽ cần chọn một kim loại đáp ứng cho ứng dụng của bạn.

6 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay

Việc chon kim loại có mức độ dẫn điện phù hợp có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công về chức năng của sản phẩm hoặc chi tiết. Để giúp bạn đánh giá các lựa chọn của mình, chúng tôi tạo ra hướng dẫn về các kim loại dẫn điện tốt nhất để sử dụng trong công nghiệp mạ điện. Sáu kim loại dẫn điện tốt nhất bao gồm:

Bạc: là kim loại đơn dẫn điện tốt nhất, bạc dẫn nhiệt và điện hiệu quả nhờ cấu trúc tinh thể độc đáo và electron hóa trị đơn. Bạc có khả năng chống mài mòn do tiếp xúc thấp và khả năng phản quang tuyệt vời. Làm cho nó trở nên lý tưởng để phủ các điểm tiếp xúc, gương và dây dẫn trong các ứng dụng viễn thông. Tuy nhiên lớp phủ bạc cũng dễ bị xỉn màu khi tiếp xúc với không khí, nên nó ít được sử dụng hơn so với đồng và vàng.

Đồng: giống như bạc, electron đơn hóa trị của nó khiến nó trở thành kim loại dẫn điện cao. Nó cũng cung cấp khả năng chống ăn mòn tốt. Lớp phủ của đồng được sử dụng trong chất bán dẫn, bảng mạch, và các ứng dụng cần tính dẫn điện cao.

Vàng: độ dẫn điện cao của vàng kết hợp với khả năng chống oxy hóa, chống mài mòn và điện trở tiếp xúc ổn định. Khiến vàng là kim loại lý tưởng để phủ chất bán dẫn, đầu nối, vi mạch và mạch khắc. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận mức giá cao, vàng sẽ mang lại lợi ích lớn cho các sản phẩm cần độ dẫn điện.

Kẽm: mặc dù kẽm dẫn điện kém hơn đáng kể so với vàng, đồng và bạc, nhưng nó có thể là một chất thay thế hợp lý cho những kim loại đắt tiền này. Kẽm cung cấp độ dẫn điện tốt và độ bền cao.

Niken: thường được phủ lên bề mặt của một bộ phận để tăng độ dày và tăng khả năng chống mài mòn và oxy hóa. Bạn có thể chọn lớp phủ niken cho các ứng dụng công nghiệp quan trọng.

Bạch kim: là kim loại quý thường được sử dụng để tạo lớp phủ bảo vệ cho các kim loại dễ bị oxy hóa khác. Điểm nóng chảy cực cao của bạch kim cũng làm cho nó phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi độ dẫn nhiệt cao.

The author

Johnny Levanier
Lê Ngọc
Lê Ngọc có bằng B.A. về Viết sáng tạo và Truyền thông. Ban ngày, người ta có thể bắt gặp anh ấy làm việc tại TPHCM, đi khắp nơi, xem nhạc sống hoặc chơi trò chơi điện tử. Đến tối, anh ngủ. Twitter @lengoc91

Tags

Any comments?

Something went wrong posting the comment. Retry again